vị trí của bạn Home tin tuc the thao

Hai đại diện của Việt Nam tham dự vòng bảng AFC Cup 2022

Ngày 1-12, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa chính thức thông báo hai đại diện của Việt Nam tham dự

Ngày 1-12, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa chính thức thông báo hai đại diện của Việt Nam tham dự vòng bảng AFC Cup 2022.

Do mùa giải V-League 2021 bị hủy, nên AFC đã dựa trên thứ hạng khi giải ngừng thi đấu từ vòng 12 để công nhận câu lạc bộ đạt chuẩn thi đấu mùa giải 2022. Theo đó, Câu lạc bộ Viettel và Nam Định sẽ tham dự vòng bảng AFC Cup 2022.

Hai đại diện của Việt Nam tham dự vòng bảng AFC Cup 2022Câu lạc bộ Viettel tham dự vòng bảng AFC Cup 2022. Ảnh: Thanh Xuân. 

Trước đó, AFC cũng đã công bố đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự AFC Champions League 2022, đó là Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Khi giải V-League 2021 ngừng thi đấu, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đứng vị trí đầu bảng, xếp thứ hai là Câu lạc bộ Viettel và thứ 3 là Câu lạc bộ Than Quảng Ninh, nhưng đội bóng này không đạt chuẩn và đang trong tình trạng giải thể vì khủng hoảng tài chính, nên AFC đã chọn đội xếp thứ 4 là Câu lạc bộ Nam Định tham dự AFC Cup 2022.

Như vậy, tại các cúp châu Á trong năm 2022, Việt Nam có 3 đại diện tham dự gồm một suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League và hai suất vòng bảng giải AFC Cup.

Các giải AFC Champions League và AFC Cup năm 2022 không có sự tham dự của các câu lạc bộ từ Li-băng và Triều Tiên. Liên đoàn Bóng đá châu Á cũng công bố thời điểm bốc thăm trực tuyến vòng bảng hai giải đấu vào tuần thứ hai của tháng 1-2022.

hanoi fcbongdaChampions Leaguedự đoán xổ số miền nam chính xáccakhia live

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của csmb thu 2,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.keihoku-craft.com/869/hai-dai-dien-cua-viet-nam-tham-du-vong-bang-afc-cup-2022/