vị trí của bạn Home kèo bong đá

giải hạng nhất quốc gia 2020

Kiếm đâu ra 14 đội đá Hạng nhất?【giải hạng nhất quốc gia 2020】:Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và D

giải hạng nhất quốc gia 2020

Kiếm đâu ra 14 đội đá Hạng nhất?

giải hạng nhất quốc gia 2020

Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải hôm 8-4 đã ký quyết định về số lượng các đội tham dự các giải bóng đá quốc gia giai đoạn 2021-2023. Theo đó, 3 giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam là V-League, Hạng nhất và Hạng nhì quốc gia đều có 14 đội.

Điều này có nghĩa là nếu mùa giải 2020 vẫn diễn ra sau khi khống chế được dịch Covid-19, giải Hạng nhất quốc gia sẽ tăng số đội từ 12 đội lên 14, còn giải Hạng nhì quốc gia từ 13 đội tăng lên14 đội, bằng với số đội dự V-League. Quyết định cũng nêu rõ, đội đứng thứ 12 (cuối cùng) của giải Hạng nhất 2020 sẽ phải xuống chơi ở Hạng nhì 2021. Còn 3 đội có thành tích tốt nhất ở giải Hạng nhì 2020 sẽ lên chơi ở giải Hạng nhất 2021. Riêng suất lên hạng V-League mùa 2020 vẫn giữ nguyên là 1,5 suất, sau đó sẽ lên thành 2 suất chính thức ở mùa 2021.

Những trận đấu thưa thớt khán giả ở giải Hạng nhất, làm sao thu hút được doanh nghiệp đầu tư? Ảnh: MINH TRẦN

VFF hy vọng việc nâng cả hai hạng đấu xếp dưới V-League lên có 14 đội tranh tài là cách để xóa bỏ nghịch lý phát triển theo kiểu “kim tự tháp ngược”, tức giải đấu “phình” lớn ở hạng mạnh nhất, trong khi các hạng dưới teo tóp dần số CLB tham gia. Điều đó cho thấy, VFF và VPF muốn xây dựng một chiến lược nâng tầm bài bản bóng đá chuyên nghiệp, mô hình quen thuộc ở các giải bóng đá mạnh trên thế giới. Tuy nhiên, với những cách tồn tại theo kiểu “ăn xổi, ở thì” tại rất nhiều CLB hiện nay, con số 14 dường như trở thành một gánh nặng, bởi ai cũng hiểu cốt lõi nhất vẫn là kinh phí hoạt động.

Nhìn vào giải Hạng nhất, hiện tại có 12 CLB tham dự, trong đó Bình Định, Phố Hiến, Bà Rịa – Vũng Tàu hay Sanna Khánh Hòa BVN được nhận định sẽ tranh 1,5 suất thăng hạng V-League mùa 2021. 8 đội bóng còn lại, trừ Long An của ông bầu Võ Quốc Thắng được bảo đảm duy trì sự tồn tại nhờ vào tiềm lực kinh tế và trang thiết bị sẵn có, cứ nhắc đến bóng đá Bình Phước, Huế, An Giang hay Cần Thơ…, những nhà tổ chức lại hồi hộp, không biết họ muốn bỏ giải, tự giải thể lúc nào. Thậm chí, năm 2019, một năm trước khi được Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ, CLB Bình Định từng có ý định giải tán ngay trước thềm mùa bóng. Khi đó, nếu không có Bình Dương trợ lực bằng tài chính và cả nguồn cầu thủ trẻ, có lẽ Bình Định đã không trụ được đến thời điểm tìm được “bầu sữa” ổn định.

V-League đã nâng số đội lên thành 14 từ năm 2015, duy trì tính ổn định đến nay nhưng giải Hạng nhất trồi sụt liên tục, lúc cũng có 14 đội (2012) nhưng rồi 1 năm sau chỉ còn 8 CLB (2013-2015). Những tưởng năm 2016 tăng lên thành 10 đội sẽ là bước chạy đà cho việc phát triển đồng đều, thì đến 2017 lại giảm còn một nửa V-League. Tương tự, giải Hạng nhì quốc gia có số lượng đội không ổn định, hiện tại đang duy trì ở mức 13 đội nhưng tham vọng thăng hạng, đồng nghĩa với việc phải bổ sung một nguồn tài chính dao động ổn định từ 15-20 tỉ đồng/mùa đã khiến nhiều đội ngán ngẩm.

Dự báo hậu quả của dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp, việc đưa ra giải pháp tăng số đội dự giải Hạng nhất và Hạng nhì quốc gia ở thời điểm này là hoàn toàn không thực tế. VFF và VPF có mong muốn tốt nhưng kiếm đâu ra doanh nghiệp có tâm và lực để làm bóng đá, nhất là ở những giải đấu mà người hâm mộ lác đác, trực tiếp truyền hình còn không có người xem!

giải hạng nhất quốc gia 2020 Link

giải hạng nhất quốc gia 2020

VFF và VPF muốn xóa bỏ nghịch lý giải Hạng nhất, Hạng nhì quốc gia có số đội tham dự còn ít hơn V-League, nhưng quyết định nâng lên con số 14 đội ở mỗi hạng kể từ mùa 2021 xem chừng vội vã

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của csmb thu 2,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.keihoku-craft.com/577/giai-hang-nhat-quoc-gia-2020/