vị trí của bạn Home 24h.com.vn tin tuc bong da

Việt Nam vượt Thái Lan trên bảng AFC

Với ba trận toàn thắng ở vòng bảng và giành suất đá knock-out, Viettel kiếm thêm 5,14 điểm cho Việt

Với ba trận toàn thắng ở vòng bảng và giành suất đá knock-out, Viettel kiếm thêm 5,14 điểm cho Việt Nam. Tổng điểm của Việt Nam ở mùa giải 2022 đạt 10,14 điểm, do trước đó HAGL giành năm điểm ở AFC Champions League. Còn số điểm của Việt Nam qua bốn mùa gần đây đạt 26,892 điểm, vượt qua Jordan (24.807 điểm), Thái Lan (22,410) và Tajikistan (22,195) để vào Top 10 châu Á.

Điểm của Việt Nam trong bốn năm qua được tính do công của Hà Nội (14,28 điểm), Viettel (11,14), Bình Dương (7,22) và HAGL (5), dựa trên thành tích của họ ở đấu trường châu lục. Trong đó Hà Nội và Bình Dương cùng dự AFC Cup 2019, nên thành tích của Việt Nam năm đó là điểm trung bình cộng của hai CLB này.

Hiện, chín quốc gia đứng trên Việt Nam ở bảng AFC lần lượt là Saudi Arabia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Uzbekistan, Iran, Hong Kong, Qatar, UAE và Malaysia. Trong đó, Malaysia đứng đầu Đông Nam Á với 27,875 điểm.

Nếu Viettel tiến sâu ở AFC Cup, còn Johor Darul Ta’zim không làm được như thế ở vòng knock-out Champions League, Việt Nam có thể vượt qua Malaysia để đứng thứ chín châu Á.

Điểm trên bảng AFC sau khi kết thúc mùa 2022 sẽ là cơ sở để trao suất thi đấu cho các quốc gia tại các giải châu lục mùa 2024-2025. Nếu chiếm được vị trí của Malaysia, Việt Nam sẽ có hai suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League, kèm hai suất đá vòng loại. Khi đó, các CLB Việt Nam sẽ không còn đá AFC Cup – giải đấu ít danh giá hơn.

Viettel sẽ chơi vòng knock-out đầu tiên gặp Kuala Lumpur City ngày 10/8. Đội còn phải chơi năm trận nữa nếu muốn vô địch AFC Cup.

Hoàng An

Viettel tự hào khi toàn thắng ở AFC CupViettel vào vòng knock-out AFC CupViệt Nam vượt Trung Quốc trên bảng AFC

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của csmb thu 2,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.keihoku-craft.com/340/viet-nam-vuot-thai-lan-tren-bang-afc/